Chương trình Nghĩa tình dân vận với người dân biên giới xã Phú Lộc

Mới đây, Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang phối hợp Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương An Giang tại TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình Nghĩa tình Dân vận năm 2023 tại xã biên giới Phú Lộc, thị xã Tân Châu.

h1

Đến dự có bà Bùi Kim Định, Phó Vụ trưởng – Chủ tịch Công đoàn T78; ông Nguyễn Văn Phi, nguyên Hàm Vụ trưởng Vụ Dân tộc – Ban Dân vận Trung ương; PGS.TS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Tp. Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa II Lê Trung Chánh, Giám độc Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh; bà Hồ Việt Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng hương An Giang tại TP Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Liêm – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang; ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư thị ủy Tân Châu.

h2

Tại chương trình đã trao tặng 01 căn nhà nghĩa tình Dân vận cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, trao tặng 100 thẻ Bảo hiểm y tế và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Các y, bác sỹ Bệnh viện Răng – Hàm - Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh khám tổng quát, tai, mũi, họng và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng mỗi ngày, kiến thức tự chăm sóc sức khỏe bản thân và tặng quà gồm sữa, bánh, kẹo, keo đánh răng cho 300 em học sinh vùng biên. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động hơn 180 triệu đồng, do Ban Dân vận vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

h3

Đây là chương trình ý nghĩa và nhân văn hướng về biên giới kịp thời chăm lo hỗ trợ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó nhằm giúp đỡ học sinh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn, tạo điều kiện, động lực để các em tự tin hơn, bước vào năm học mới.

Lê Kiều

Nguồn: Đài truyên thanh thị xã Tân Châu