hinh

Phú Lộc là xã đầu nguồn biên giới của thị xã Tân Châu, có đường biên giới là 3,7 km, Đông tiếp giáp xã Vĩnh Xương - Vĩnh Hoà, Tây giáp xã Phú Hữu- Vĩnh Lộc, huyện An Phú, Bắc giáp xã Omxano, huyện Lec Dec, tỉnh Candal, Vương quốc Campuchia, Nam giáp xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú và xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu.
  - Tổng DT tự nhiên: 1.496 ha, trong đó:
          + Đất sản xuất nông nghiệp 1362 ha (14% hộ dân trong xã có đất canh tác): trong đó diện tích đất trồng lúa 1.234 ha, trồng hoa màu, cây trồng khác 100 ha, đất nuôi trồng thủy sản 28 ha.
  - Toàn xã có 03 ấp ( ấp Phú Quí, Phú Yên, Phú Bình) xã có 03/03 ấp được công nhận ấp văn hoá với tổng số hộ gia đình văn hoá 1.008/1.059 hộ đạt 95,18%, tổng dân số 3.864 người, với 1.059 hộ, trong đó 2.221 người trong độ tuổi lao động. Đa số nhân dân sống bằng nghề làm thuê mướn trong nông nghiệp và đi lao động ở các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Xã có 01 chợ trung tâm; 01 chợ tự phát ấp Phú Bình; 01 Trạm y tế xã; 03 Trường học (Mầm non, Tiểu học và THCS). Hiện tại, Đảng bộ có tổng số 08 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 03 chi bộ ấp, 03 chi bộ trường, 02 chi bộ ngành với tổng số 161 Đảng viên.   -  Đặc thù tiềm năng thế mạnh của xã là nông nghiệp, chuyên canh cây lúa, cây màu và là xã đầu nguồn biên giới, địa thế xã cách biên giới Campuchia 4,5 km, đường giao thông chính không trực tiếp mà phải lưu thông qua xã Vĩnh Xương nên chưa khai thác được thế mạnh của kinh tế biên giới.
  - Về cơ sở hạ tầng, cầu đường giao nông thôn được xã chú trọng đầu tư xây dựng đảm bảo thông suốt, phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Từ đó kinh tế xã hội của xã không ngừng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày được nâng lên, tạo điều kiện cho địa phương phát triển về mọi mặt. Theo lộ trình, năm 2023 xã Phú Lộc được UBND thị xã chọn xã Nông thôn mới. Ngay từ khi triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đã xác định đây là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu do đó đã tập trung triển khai thực hiện với quyết tâm hoàn thành đúng theo lộ trình kế hoạch đề ra. Qua triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận cao ý thức của người dân cùng chung tay thực hiện, từ đó góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành các Tiêu chí, chỉ tiêu thực hiện xã nông thôn mới được UBND tỉnh công nhận là xã Nông thôn mới năm 2023 theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.